Xã tỉ phú Sơn Thành với những biệt thự cao cấp

Nhìn lại ký ước ngày xưa của vùng quê lúa Yên Thành, ta cứ nghĩ nơi đây người dân ngày đêm “bán lưng cho đất, bán mặt cho trời”, lam lũ một nắng hai sương chắt chiu từng hạt lúa gạo. Nhưng hôm nay, các bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi sự thay màu áo mới của những làng quê, hãy cùng yenthanh.alltours.vn khám phá vùng đất Sơn Thành -xã biệt thự ở quê lúa này nhé.

Nhũng ngôi biệt thự, nhà cao tồng mọc sát nhau ở a Sơn Thành

Nhũng ngôi biệt thự, nhà cao tồng mọc sát nhau ở a Sơn Thành

Âý thế mà ngày nay, người ta không khỏi ngác nhiên khi làng xóm đã đổi thay, những con đường trải nhựa thẳng tắp rộng đẹp thay cho những những con đường đất ngày xưa. Đặc biệt nếu về với xã Sơn Thành- một xã “nông-lâm nghiệp” ngày xưa gắn với hình ảnh “con trâu đi trước, cái cày theo sau” nay trở thành làng tỉ phú với những ngôi biệt thự nổi bật vươn lên giữa cánh đồng. Họ, những con người đổi đời nhờ đi nước ngoài bây giờ đầy đủ, sung túc không còn lo miếng cơm manh áo như ngày nào.

Một khung cảnh yên bình nơi quê lúa với cuốc sống đầy đủ ấm no

Một khung cảnh yên bình nơi quê lúa với cuốc sống đầy đủ ấm no

Với bản tính cần cù chịu khó vươn lên làm giàu, nhiều hộ gia đình ở Sơn Thành mạnh dạn đi lao động xuất khẩu nước ngoài, từ những ngày đầu được nhà nước hỗ trợ vay vốn, đến nay người dân xã Sơn Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã biến vùng quê nghèo thành những làng biệt thự giàu có. Không những nhà cao tầng bám mặt đường, nhiều người đầu tư xây dựng nhà vườn trị giá hàng tỷ đồng.

Ngôi nhà vườn tiền tỉ của mông người dân xã Sơn Thành

Ngôi nhà vườn tiền tỉ của mông người dân xã Sơn Thành

Dường như, chứng kiến nhưng ngôi nhà to lớn, lộng lấy thế này nhiều người phải trầm trồ, khen ngợi khả năng “làm giàu” của họ, cũng có không ít người “ghen” với cơ đồ họ xây dựng. Đặc biệt, không như những vùng khác, xã Sơn Thành chủ yếu đi sang các nước Châu Âu , vì thế, mức lương của người lao động cao hơn so với khu vực khác. Theo như chúng tôi tìm hiểu, những người đến tuổi lao động trong đi nước ngoài làm ăn, gửi tiền về xây dựng nhà cửa khang trang, tiện nghi đầy đủ. Nhất là những ngôi nhà vườn, những biệt thự thiết kế đẹp, hài hòa giữa vùng quê lúa, nơi một bên là núi, bên là cánh đồng hương lúa ngọt ngào.

Đời sống của người dân đã khác xưa rất nhiều, xóm làng thay da đổi thịt

Đời sống của người dân đã khác xưa rất nhiều, xóm làng thay da đổi thịt

Đến tham qua nhà ông Nguyễn Đình Chiến, một biệt thự thuộc xóm 2 xã Sơn Thành, chúng tôi lại càng khâm phục khả năng lao động và kiếm tiền của những người con của ông.
Ông Chiến cho biết, khu nhà vườn này xây dựng hết 2,7 tỷ đồng, hoàn toàn bằng nguồn tiền lao động ở nước ngoài. Hiện gia đình ông Chiến có 5 người con lao động bên nước Đức. Theo người dân Sơn Thành, hiện trong xã có 5 ngôi nhà như thế này, đều do thợ nề trong xã xây dựng.

Dường như ai về làng biệt thự đều ngước mắt nhìn nhừng tòa nhà đồ sộ như thế này

Dường như ai về làng biệt thự đều ngước mắt nhìn nhừng tòa nhà đồ sộ như thế này

Ông Chiến cho biết, toàn bộ tường nhà xây bằng gạch không nung. Tường được xây 2 lớp, dày 30 cm, ở giữa để rỗng 6 cm nhằm cách âm và chống nóng
Đi giữa xã Sơn Thành, cứ ngỡ lạc vào khung cảnh bình yên của làng quê nhưng lại đậm chất hiện đại. Những mái ngói đỏ tươi, những ngôi nhà còn thơm mùi sơn mới và cả cuộc sống mới sung túc bội phần. Từ nỗ lực của người dân và sự quan tâm của chính quyền địa phương, ngày nay, xã Sơn Thành nói chung và huyện Yên Thành nói riêng đang dần dần hình thành nhiều ngôi làng biệt thưh, khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *