Tập huấn công tác phòng, chống sốt rét cho cán bộ y tế thôn, bản huyện Yên Thành

Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng, chống sốt rét cho nhân viên Y tế thôn bản. Sáng 06/11/2018, Trung tâm Y tế huyện Yên Thành phối hợp với Trung tâm Phòng chống Sốt rét Ký Sinh Trùng – Côn Trùng tỉnh Nghệ An tổ chức Lớp tập huấn về công tác phòng, chống Sốt rét cho gần 80 nhân viên Y tế thôn bản 6 xã thuộc Dự án Sáng kiến khu vực ngăn chặn sốt rét kháng thuốc Artemisini.

Tại lớp tập huấn, các học viên được lãnh đạo Trung tâm phòng chống Sốt rét Ký Sinh Trùng- Côn Trùng tỉnh Nghệ An cập nhật thông tin tình hình sốt rét trong nước, trong tỉnh và tại địa bàn huyện Yên Thành trong thời gian qua.

BSCK II.Nguyễn Văn Long – Giám đốc Trung tâm Phòng chống sốt rét Ký Sinh Trùng – Côn Trùng tỉnh Nghệ An đang thuyết trình tại lớp tập huấn

Với phương pháp dạy học tích cực, các học viên được các giảng viên của Trung tâm Phòng chống Sốt rét Ký Sinh Trùng – Côn Trùng tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản như: đường lây, tác hại và các biện pháp phòng chống sốt rét; Tình hình sốt rét kháng thuốc Artemisinin; Nguyên nhân, tác hại và các biện pháp ngăn chặn.

Trang bị những kiến thức về điều trị, nhiệm vụ của tuyên truyền viên trong phòng chống bệnh sốt rét, những thông điệp truyền thông – giáo dục sức khỏe trong phòng chống sốt rét… nhằm ngăn chặn sự gia tăng và lan rộng của ký sinh trùng kháng thuốc artemisinin trong phòng chống sốt rét trên địa bàn.

Bs Hoàng Thanh Hải – Trung tâm phòng chống sốt rét, Ký Sinh Trùng – Côn Trùng Tỉnh Nghê An

Qua lớp tập huấn các học viên được nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành về phòng, chống Sốt rét, góp phần phát hiện sớm và điều trị kịp thời cho bệnh nhân mắc sốt rét ngay tại tuyến cơ sở. Đồng thời chú trọng công tác quản lý đối tượng và người dân trên địa bàn đi làm ăn xa trở về địa phương và người từ nơi khác đến tại địa phương, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của bệnh ra cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu của ngành Y tế trong năm 2018 là không để xảy ra dịch sốt rét trên diện rộng và không để tử vong do sốt rét./.

Bài: Thành Vinh

Yenthanh.alltours.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *