Người dân Yên Thành đang tưng bừng với lể hội Đền Cả

Bắt đầu ngày 9 đến ngày 12/2/2017( 13 đến 16/1 âm lịch), tại di tích lịch sử đền Cả – xã Hoa Thành sẽ diễn ra lễ hội đền Cả lần thứ Nhất với quy mô cấp huyện. Lễ hội là sự kiện quan trọng trong đời sống tâm linh của nhân dân, là hoạt động truyền thống sâu sắc mang giá trị nhân văn thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân các bậc tiền nhân đã có công khai lập và xây dựng để bảo vệ đất nước.

Người dân Yên Thành đang tưng bừng với lể hội Đền Cả

Di tích lịch sử văn hóa đền Cả

Diển ra trong không khí sôi động với các hoạt động như giải bóng chuyền, các trò chơi dân gian như nhảy Bao Bố, trò chơi kéo co và các trò chơi giải trí thu hút nhiều người dân khắp toàn huyện đến tham gia.

Với các trò chơi được diển ra thì giải bóng chuyền Nữ thu hút nhiều người dân đến xem và cổ vủ nhất.Giải bóng chuyền Nữ được huyện Yên Thành tổ chức cùng với sự tham gia của gần 50 vận động viên đến từ 7 đội bóng đến từ xã  Hoa Thành, Hợp Thành, Phú Thành, Tây Thành, Hồng Thành, Thị Trấn và Phúc Thành. Giải sẽ được ban tổ chức chia ra thành 2 bãng sau vòng loại mổi bãng sẽ có 2 đội vào chung kết.đây cũng là một hoạt động nhằm khơi dậy phong trào Thể Dục Thể Thao trên toàn huyện.

Người dân Yên Thành đang tưng bừng với lể hội Đền Cả

Ban tổ chức trao cờ lưu niêm cho các đội

Người dân Yên Thành đang tưng bừng với lể hội Đền Cả

Giải Bóng thu hút nhiều người dân tham gia cổ vũ

Để đến tìm hiểu về di tích lịch sử đền Cả và tham gia các trò chơi  bạn hãy lựa chọn vé máy bay giá rẻ đi Vinh rồi tiếp tục hành trình về vùng đất Yên Thành trên dịch vụ xe đưa đón sân bay Vinh sẽ đưa bạn đến với lẻ hội đền Cả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *