Tủ sách nhân ái tiếp tục trao sách tại Yên Thành – Nghệ An

Vừa qua Chương trình Tủ sách nhân ái đã về Huyện Yên Thành – tỉnh Nghệ An trao tặng sách cho các em học sinh tiểu học và Trung học cơ sở 246 tủ sách.

Chương trình Tủ Sách Nhân Ái đã trao tặng các trường học ở huyện Yên Thành 709 tủ sách (với tổng giá trị hơn 1,2 tỷ đồng), phủ kín tủ sách ở hầu hết các trường bậc Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Hiện tại có 22 trường đã có tủ sách tới 100% lớp học.

tu-sach-nhan-ai-yen-thanh

Anh Phan Văn Tiến- Trưởng nhóm sách Yên Thành trao sách tận tay các em học sinh

Được biết, nguốn tài trợ chủ yếu từ các nhà nhân ái con em quê hương Yên Thành. Dự kiến TSNA tiếp tục phối hợp với Nhóm Yên Thành và những người thân để huy động thêm nhiều trăm tủ sách nữa với mục tiêu 100% lớp học trên địa bàn huyện Yên Thành đều có tủ sách đặt ngay tại lớp học.

Tới dự buổi lễ có ông Ông Phan Văn Tuyên – Chủ Tịch UBND Huyện, Ông Hoàng Danh Truyền – Phó Chủ Tịch UBND Huyện cùng các lãnh đạo Phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện.

tu-sach-nhan-ai-yen-thanh-02

Lãnh đạo UBND và phòng GD huyện Yên Thành nhận 246 tủ sách trao tặng trong đợt 5 từ đại diện Tủ sách nhân ái và nhóm sách Yên Thành

Cô Trần Linh Đa, hiệu trưởng trường Tiểu học Hợp Thành cho biết: “Tủ Sách Nhân Ái mang đến cho các em một hơi thở mới,một nguồn tri thức mới, một làn gió mới. Mở ra cho các em một chân trời tri thức mới. Mang văn hóa đọc phủ sóng khắp các trường tiểu học, THCS của huyện nhà. Chương trình có ý nghĩa sâu sắc, là sợi dây kết nối tình cảm những người con Yên Thành từ Bắc đến Nam. Đem mọi người xích lại gần nhau hơn.”.

tu-sach-nhan-ai-yen-thanh-03

Lãnh đạo Huyện chụp ảnh lưu niệm cùng với thầy cô, các em học sinh và nhóm sách nhân ái

Chương trình TSNA là chương trình mang ý nghĩa. Lần đầu tiên, các em có tủ sách của riêng mình. Các em tự mình tay hòm chìa khóa, các em đã làm rất tốt, rất chuyên nghiệp. Đến nỗi thầy cô muốn là độc giả cũng phải mượn, trả rất đàng hoàng.

Em Nguyễn Thị Duyên, học sinh lớp 7C trường THCS Phan Đăng Lưu phát chân thành phát biểu: “Từ khi có Tủ sách nhân ái đặt tại lớp học, văn hoá đọc ở trường THCS Phan Đăng Lưu khởi sắc hẳn lên. Các em được đọc sách để giải trí, để thể thao trí tuệ, để nuôi dưỡng những ước mơ. Chúng em được “làm bạn” với sách, quyển sách chỉ cách chúng em một cánh tay mượn dễ dàng và thuận tiện. Mỗi khi đọc được một cuốn sách hay em có cảm giác như được trò chuyện với người bạn thông minh, tri kỷ. Tủ sách Nhân ái đặt tại lớp học là tài sản chung, chúng em thay nhau mượn để đọc, mất mát hư hỏng phải đền theo giá bìa. Định kỳ 2 tháng đổi tủ sách một lần, bạn nào “Mọt sách” được nhà trường tuyên dương khen thưởng. Một số bạn mắc bệnh thành tích mượn nhiều nhưng đọc ít, đọc sách trong giờ học bị thầy cô nhắc nhở kịp thời. Chúng em xin hứa nâng niu và quý trọng sách, giữ gìn sách sống mãi với thời gian để các em lớp sau không lo đói sách.”.

tu-sach-nhan-ai-yen-thanh-04

Chụp ảnh lưu niệm và giao lưu cùng với các tình nguyện viên trước tượng đài Phan Đăng Lưu trên địa bàn Huyện Yên Thành

Cô Cổ Bích Hằng, giáo viên trường THCS Phan Đăng Lưu chia sẻ: “Thật sự xúc động trước những việc Nhóm Yên Thành & những người thân cùng Tủ Sách Nhân Ái đã thực hiện. Chúng tôi, những người đang trực tiếp nhận được món quà tình cảm vô giá này. Cô trò sẽ cố gắng phát huy hiệu quả nhất những gì đang được nhận. Xứng đáng với mong chờ của những người xa.”

Tủ sách Nhân Ái là chương trình hoạt động nhân ái trong lĩnh vực giáo dục, tập trung vào việc trao tặng sách-mang tri thức tới nhà trường, cô nhi viện, các nhà chùa, giáo xứ, nhà tù… ưu tiên các khu vực nông thôn, miền núi, biên giới, vùng sâu vùng xa. Mục tiêu của chương trình nhằm đáp ứng phần nào sự thiếu sách của các cộng đồng dân cư nêu trên, khơi dậy tinh thần đam mê đọc sách của người Việt đồng thời lan tỏa tinh thần nhân ái đến với cộng đồng, khích lệ từng cá nhân.

Yenthanh.alltours.vn

Dẫn theo: phunucuocsong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *