Kỳ lạ gà đẻ trứng hồ lô

Trước tới nay người ta mới chỉ nghe nói đến bầu hồ lô chứ chưa ai thấy trứng hồ lô bao giờ cả nhưng quả trứng ấy đã xuất hiện tại nhà anh Nguyễn Văn Hồng trú ở xóm Chùa, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Theo anh Hồng ngày 19/3 anh ra kiểm tra chuồng gà thì phát hiện ra quả trứng gà hình hồ lô kỳ lạ này. Ban đầu anh Hồng tưởng là 2 quả trứng bị dính chặt vào nhau nhưng khi cầm lên thì anh thấy kinh ngạc khi đó không phải là 2 quả trứng dính vào nhau mà đó là một quả trứng hình hồ lô kỳ lạ. Quả trứng có chiều dài khoảng 8cm và chiều rộng khoảng 4cm và có trọng lượng nặng gấp đôi quả trứng bình thường.

Trứng gà hồ lô kỳ lạ

Chủ nhân của quả trứng này cho  biết: đây là quả trứng do con gà mái anh mua về nuôi từ tháng 8/2016 và đây là lứa đẻ đầu tiên của nó. Quả trứng có hình thù kì lạ này là quả trứng thứ 3 của cô gà mái này, hai quả trứng trước vẫn có hình dạng bình thường như bao quả trước khác, chỉ khi đẻ đến qảu thứ 3 thì mới xuất hiện hình thù kỳ lạ này.

Nghe tin nhà anh Hồng có quả trứng lạ nhiều người dân địa phương đã đến xem. Anh Hồng cho biết đây là quả trứng lạ nên anh sẽ giữ lại làm kỷ niệm chứ không bán hay chế biến thành thức ăn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *