Linh thiêng chùa Cổ Am

Chùa được xây dựng vào thời Hậu Lê. Trải qua hơn 600 năm với nhiều dấu ấn lịch sử chùa ngày càng được đầu tư qui mô hơn. Xứng tầm là nơi hành hương của các phật tử và bà con không chỉ Diễn Châu mà là điểm thu hút du khách từ các vùng lân cận như Yên Thành, Quỳnh Lưu…

Chùa đi cùng lịch sử Lèn Hồ Lĩnh, thuộc xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An (cạnh đường quốc lộ 7) nên giao thông rất thuận tiện. Chùa được đầu tư xây dựng với qui mô rất hoành tráng nhưng vẫn giữ được nét trang nghiêm cổ kính. Đặc biệt, hệ thống các hang động mang vẻ bí hiểm huyền thoại.

Toàn cảnh chùa Cổ Am

Chùa nằm trong khu di tích Lèn Hai Vai gắn với nhiều di tích lịch sử và vẫn giữ được nét cổ kính. Chùa nằm giữa lưng chừng núi, xen giữa muôn hình phiến đá lô nhô. Mặc dù được đầu tư xây dựng một giảng đường rộng và khu chính điện đủ để hàng trăm phật tử kính lễ nhưng ngôi chùa cổ vẫn được giữ gìn nguyên vẹn.

Linh thiêng chùa Cổ Am

Lèn và hang động cũng được trùng tu và chăm sóc. Trong lèn và các hang động với những sắc hương của thảo mộc, những hình thù kì dị của lèn đá. Du khách như được quay lại với thuở nguyên sơ của con người. Núi đá, rừng cây, mái chùa, hang động tạo thành một quần thể thiên nhiên đẹp đẽ.

>>Xem thêm: Xe khách Vinh – Yên Thành

Hành hương chùa Cổ Am

Như vậy, không chỉ Yên Thành chúng ta mà cả những huyện bạn. Diễn Châu chẳng hạn đã truyền bá nét đẹp tâm linh của đạo phật. Hướng con người sống thiện. Về Yên Thành không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình yên của quê hương mà chỉ mươi cây số nữa chúng ta được khám phá một công trình kiến trúc tâm linh vô cùng độc đáo và ý nghĩa của huyện bạn.

Cùng tham gia tour du lịch Yên Thành để đến gần hơn với vẻ đẹp linh thiêng của chùa Cổ Am này bạn nhé.

yenthanh.alltours.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *