Làng hoa nhỏ trong thị trấn Yên Thành

Khi đất nước phát triển, nhu cầu của người dân ngày một lớn, ngoài những nhu cầu thiết thực trong cuộc sống thì những thú vui tao nhã cũng được nhiều người ưa thích. Để phục vụ nhu cầu của người dân trong huyện, tại thị trấn Yên Thành một làng hoa nhỏ được mọc lên khoe sắc đón chào một năm mới.Nhiều người con xa quê , mỗi cuối năm lại nô nức tàu xe về quê sum họp cùng gia đình, có người đặt vé máy bay giá rẻ đi Vinh, có người đi ô tô, tàu hỏa…rồi đón xe taxi, xe đưa đón sân bay Vinh để về với quê mẹ. Đi qua những cánh đồng hoa , không khỏi ngạc nhiên về sự đổi thay này. Yên thành không chỉ có cây lúa quanh năm mà nay đã thêm những vườn hoa rực rỡ đón xuân.

Hoa Yên Thành

Mặc dù nghề trồng hoa mới du nhập về Yên Thành cách đây không lâu, nhưng hiệu quả từ ngành kinh tế này đã mang lại nguồn thu nhập lớn bà con nông dân.Trước đây người dân độc canh trồng lúa, mỗi năm 2 vụ, tuy nhiên với nhu cầu tiêu thụ hoa ngày càng lớn của bà con trong vùng, nhiều người dân đã đổi hướng sang trồng hoa.

Đến với khối 1 thị trấn Yên Thành, cả một vườn hoa mênh mông bát ngát khoe sắc. Nổi bật hơn cả là những luống cúc vàng tươi , những búp hoa to còn đẫm sương được các tiểu thương mua về trung tâm thị trấn bán.

Ngoài ra còn nhiều loại hoa khác cũng được trồng như hoa hồng, cẩm chướng, lau ơn, ly….với giá bán vừa phải, không đắt như các loài hoa được nhập từ Đà Lạt về.

Vườn cúc đang chờ ngày xuân tới

Để có được những vườn hoa đẹp phục vụ tết, từ tháng 9, người dân đã bắt đầu vào vụ làm đất.Tuy nhiên để cây hoa nở đúng dịp Tết, thì khâu khó nhất trong chăm sóc đòi hỏi người trồng hoa phải có kỹ thuật, biết dựa vào điều kiện của thời tiết để thúc và hãm cho cây sinh trưởng phù hợp thời điểm. Năm nay, thời tiết diễn biến bất thường, vì vậy việc chăm sóc và tính toán để cho hoa nở đúng thời điểm đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu của người trồng hoa.

Hằng ngày, bà con đều ra đồng để tỉa tót , tạo dáng, nhổ cỏ cho hoa, những con người cần mẫn ấy luôn hy vọng một năm bội thu với công sức đã bỏ ra trong thời gian dài.

Nhiều gia đình còn đầu tư mạnh, trồng thêm hoa phục vụ tết, áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại để chăm sóc cây đem lại những sản phẩm chất lượng cao. được người trong vùng tin tưởng.Không chỉ trong vùng thị trấn , nhận thấy nhu cầu  về hoa đang ngày càng lớn trong dịp tết, nhiều vùng khác như Hoa Thành, Hợp Thành cũng bắt đầu có những làng nghề hoa nhằm thay đổi cuộc sống, nâng cao thu nhập ngoài cây lúa.

Hoa Yên Thành màu tết đến

Mỗi dịp tết đến, những vườn hoa như tô thêm cái rực rỡ trong tiết trời xuân sang, người mua kẻ bán nhộn nhịp làm vui tươi một cánh đồng.Dường như hoa luôn mang đến một không khí tết  ngoài những cành đào khoe sắc khi xuân sang.Những bông cúc được mang về cắm lên bàn thờ tổ tiên, những bông hồng trang trí trên bàn đón xuân sang tết đến, mong muốn một năm phúc lộc tràn đầy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *