Các phương tiện về huyện Yên Thành

Yên thành là một huyện thuộc đồng bằng tỉnh Nghệ An, phía Đông giáp huyện Diễn Châu, Phía.Tây giáp huyện Đô Lương, huyện Tân Kỳ, Nam giáp huyện Đô Lương, huyện Nghi Lộc, Bắc giáp huyện Tân Kỳ và huyện Quỳnh Lưu. Cách thành phố vinh 75km về phía Đông, cách Hà Nội 270 km về phía Bắc. Đây là huyện có vựa lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An.

Quê lúa Yên Thành

Hiện nay, các phương tiện giao thông về Yên Thành rất đa dạng, rất thuận tiện cho những người ở xa về du lịch.Sau đây là những phương tiện di chuyển về Yên Thành cho các bạn lựa chọn.

1. Đường hàng không

Nghệ An có sân bay quốc tế Vinh, mỗi ngày có rất nhiều chuyến đáp về các sân bay lớn như Hà Nội ,Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh,Liên Khương, Cam Ranh…nên những du khách ở xa có thể dễ dàng về du lịch Nghệ An nói chung và Yên Thành nói riêng.

Hãng hàng không khai thác tại sân bay Vinh

Gía vé máy bay tùy vào từng thời điểm, nên bạn có thể chọn vé máy bay giá rẻ đi Vinh thay vì phương tiện khác, nó vừa rẻ nhanh lại tiết kiệm nhiều thời gian.

Đặc Biêt, khi mua vé máy bay giá rẻ đi Vinh, khách hàng có xe đưa đón sân bay Vinh về Yên Thành nên các bạn không còn lo lắng khi đứng tại san bay.

2.Tàu Hỏa- xe khách đường dài

Yên Thành có tuyến đường sắt chạy qua với điểm dừng ga xe lửa chợ Si.

Với điểm dừng này, các bạn chỉ mất 20 phút để về trung tâm thị trấn huyện.Nếu những ai muốn đi du lịch các điểm khác ở Nghệ An như Vinh, Quê Bác, Đảo chè Thanh Chương, vườn hoa hướng dương thì có thể dừng ở ga Vinh để tìm xe dễ dàng.

Đối với xe khách đường dài, Yên thành có một số chuyến đi hà Nội và vào Nam.Tuy nhiên, thường thì mọi người ra đường quốc lộ 1A, thuộc huyện Diễn Châu vì tiện hơn, nhiều xe hơn.

3.Xe buyt Vinh- Yên Thành

Ngày nay, không chỉ là những chiếc xe khách của các gia đình trong huyện chạy mà còn có những tuyến xe buýt được các công ty khai thác với tần suất 30- 45 phút/ chuyến đảm bảo nhu cầu đi lại ngày càng lớn của người dân trong tỉnh đi về Yên Thành.

Xe buýt Đông Bắc

Tuyến 05: VINH – YÊN-THÀNH ( hãng xe Đông Bắc)
Lộ-trình (khứ-hồi): Nội-thành Vinh – Quán-bánh – Quán-hành – Cầu Bùng – Tỉnh-lộ 538 – Thị-trấn Yên-thành.
TUYẾN 17: VINH-YÊN THÀNH ( hãng xe Phương Thảo)

Lộ trình : Nội thành Vinh (Đường Phượng Hoàng – Nguyễn Văn Trỗi – Phong Định Cảng – Nguyễn Gia Thiều – Tôn Thất Tùng – Nguyễn Phong Sắc – Nguyễn Sỹ Sách – Đại lộ Lê Nin – QL 46 – Đường Thăng Long) – Quốc lộ 1 – Thị trấn Quán Hành – Huyện Nghi Lộc (qua các tuyến đường: ĐH.226 – ĐH.226B – ĐH.226C) – Đô Lương (đi qua tuyến đường: ĐH2 (Khuôn – Đại Sơn) – Trung tâm xã Trù Sơn) và ngược lại.

Ngoài ra nhiều tuyến xe đi qua diễn Châu về Quỳnh Lưu mà quý khách có thể tham khảo. Viêc di chuyển từ thành phố Vinh về các tỉnh ngày nay rất dễ dàng nên

4. Taxi

Taxi Mai Linh gọi số 0383 57 57 57
Taxi Vạn Xuân gọi số 0383 98 98 98,
Taxi Yên Thành gọi số:0383 84 84 84
Taxi MeKong gọi số 0383 93 93 93

Trong đó Mai linh là hãng uy tín nhất và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Taxi Mai linh

Với những thông tin về các hãng xe trên là những thông tin bổ ích cho các bạn tham khảo khi đi du lịch nghệ AN và về huyện Yên thành. Chúc các bạn có một chuyến đi bổ ích và thú vị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *