Xe khách tuyến Bình Dương đi Yên Thành

Mỗi dịp đầu xuân, về huyện lúa Yên Thành, bà con và khách du lịch sẽ được hòa mình trong không khí của mùa lễ hội với những trò chơi dân gian vô cùng kỳ thú. Là một huyện thuần nông, mọi sinh hoạt văn hóa của người con huyện Yên Thành đều gắn liền với sản xuất nông nghiệp. Các trò chơi dân gian như: chọi gà, đấu vật, đua thuyền, chơi cờ người… cũng đều xuất phát từ những tập tục văn hóa truyền thống ấy. Chắc chắn rằng những ai dù đi xa sẽ  không bao giờ quên được những kỉ niệm thời thơ ấu nơi mảnh đất “khí thiêng.

Xe khách tuyến Bình Dương đi Yên Thành

Chọi gà thú vui dân giã ở huyện lúa

Hiện có khá nhiều phương tiện giao thông về Yên Thành, rất thuận tiện cho những người con xứ Nghệ ở xa hồi hương hay những du khách đến du lịch. Dưới đây sẽ là một số thông tin về các hãng xe khách tuyến Bình Dương đi Yên Thành bạn có thể lựa chọn

Xe khách tuyến Bình Dương đi Yên Thành (ngược lại)

Cùng Yenthanh.alltours điểm qua các nhà xe khách chất lượng cao chạy tuyến Bình Dương – Yên Thành để tiện cho các bạn trong việc tham quan du lịch hay hồi hương nhé. Bài viết của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ tới các đơn vị cung cấp dịch vụ để biết thêm thông tin chi tiết.

Lộ trình xe khách tuyến Yên Thành – Bình Dương ( ngược lại)

Yên Thành – Nghi Lộc – Nghệ An – Đường 34 – Kon Tum – Gia Lai – Đắk Lắk – Bình Phước – Bình Dương

1. Nhà xe Tăng Tín

Nhà xe Tăng tín chuyên chạy tuyến Nghệ An – Sài Gòn. Xe chạy theo quốc lộ 1A và QL 14 có qua các tỉnh Bình Phước, Bình Dương.

Lịch Xe Chạy: (2 xe giường nằm chuyên tuyến chạy suốt)

  •  Nghệ An đi 6h Sáng các ngày CHẴN (ÂM LỊCH)
  • BX Miền Đông về 1h chiều các ngày Lẻ (ÂM LỊCH)

Hotline: ☎  ☎ ☎ 0975 568 717 ( ông Tăng) – 0977 600 377 (A. Công)

Điểm mua vé ở Yên Thành

  • Điểm 1: xóm Yên Viên- Tiến Thành- Yên Thành
  • Điểm 2: Ngã 4 Chợ Gám -Xuân Thành- Yên Thành (Thị trấn đi lên 500m)

Địa chỉ nhà xe: Nhà xe Tăng Tín – Xóm 6 -Xuân Thành – Yên Thành – Nghệ An

Lưu ý: liên hệ trước với nhà xe để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể giá vé cũng như lịch trình để có một chuyến đi thuận lợi bạn nhé.

Xe khách tuyến Bình Dương đi Yên Thành

Xe giường nằm cao cấp Tăng Tín

2. Nhà xe Hùng Phát

Nhà xe Hùng Phát phục vụ quý khách hàng trên tuyến Quốc Lộ 1A: Yên Thành – Đà Nẵng – Nha Trang – Sài Gòn -Bình Dương. Phục vụ tất cả các ngày CHẴN âm lịch trong tháng.

  • Chiều đi: 5h sáng
  • Chiều về: 5h sáng

Liên hệ đặt vé:  ☎  097.99.44.333 – 0989.797.888

Bà con mình ở Yên Thành muốn đặt mua vé có thể đến trực tiếp địa chỉ sau: Nhà xe Hùng Phát nằm gần chợ Dinh Si – xã Hoa Thành – Huyện Yên Thành – T. Nghệ An

Xe khách tuyến Bình Dương đi Yên Thành

Xe giường nằm Hùng Phát

3. Nhà xe Tài Anh

Lộ Trình: Con Cuông – Anh Sơn – Tân Kỳ – Đô Lương – Yên Thành – Nghi Lộc – Kon Tum – Gia Lai – Đăk Lăk –  Đăk Nông – Bình Phước – Bình Dương – Quốc lộ 14 – Quốc lộ 13 – Sài Gòn.

Giờ xe khách Tài Anh xuất bến:

Xe chạy vào các ngày CHẴN theo Âm Lịch:

  • Bx Con Cuông – Nghệ An: 16h 00′
  • Bx Lam Hồng – Bình Dương: 16h 00′

Liên hệ đặt vé: ☎  0941 409 699 – 0972 409 699 – 0974 236 251

Địa chỉ: Xóm Vạn Yên –  xã Hòa Sơn – H. Đô Lương – T. Nghệ An

Xe khách tuyến Bình Dương đi Yên Thành

Xe giường nằm cao cấp

Du lịch huyện Yên Thành

Đình làng vốn là nét văn hóa độc đáo, quen thuộc không thể thiếu trong cộng đồng người Việt Nam, nhất là những miền quê trên đất nước ta. Ở huyện lúa Yên Thành, Đình không chỉ là nơi lưu giữ cái hồn quê, chứng tính có những dấu ấn lịch sử hòa hùng của dân tộc, mà nơi đây còn là địa chỉ hun đúc nên cái tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào của mỗi người con xứ lúa mỗi khi đi xa.

Xe khách tuyến Bình Dương đi Yên Thành

Lễ rước bằng di tích lịch sử quốc gia đình Trụ Pháp

Ngoài những ngôi đình nổi tiếng như đình Hậu, đình Sừng thì quả thật là một thiếu sót khi không nhắc đến ngồi đình cổ kính có tuổi đời trên 300 năm tuổi đó là Đình Trụ Pháp. Ngôi đình này tạo lạc tại làng Tràng Kè, xã Mỹ Thành, xưa đây vốn là vùng rừng núi, có địa hình khá hiểm trở nên được chọn là nơi trú quân của nghĩa quân Cần Vương. Ngôi đình ấy, trải qua bao thăng trầm, biến cố của lịch sử, thời gian vẫn mãi trường tồn là chứng tích cho mảnh đất anh hùng ấy.

 

 

Phan La

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *