Ai sẽ là người chạm tay đến ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018?

Trải qua 2 vòng chung khảo 2 miền Nam – Bắc, top 44 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã chính thức lộ diện. Trong đó cái tên hot nhất trong vòng Chung khảo phía Bắc là Nguyễn Hoàng Bảo Châu và phía Nam là Nguyễn Thị Nhật Minh dễ dàng chạm tay đến ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Bảo Châu SBD 169 tỏa sáng tại vòng Chung khảo phía Bắc

Là một trong 6 thí sinh trẻ nhất vòng chung khảo miền Bắc, Nguyễn Hoàng Bảo Châu gây ấn tượng mạnh ở thần thái, chiều cao, tuổi trẻ và vóc dáng khi trình diễn. Cô sinh năm 2000, cao 1,73 m với các số đo 85 – 60 – 93. Liệu rằng, Nguyễn Hoàng Bảo Châu có phát huy được những thế mạnh của mình và chạm tay đến ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018?

Nhìn chung, Chất lượng thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam năm nay được đánh giá khá đồng đều về chiều cao, nhan sắc và trình độ học vấn. Bên cạnh đó, qua những ngày tập luyện, các cô gái cũng đã tạo ấn tượng tốt bằng những kỹ năng catwalk, tạo dáng và khả năng vũ đạo. Không dừng lại ở đó, có nhiều thí sinh có “lý lịch trích ngang” đẹp, phù hợp cho danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2018.

Nếu là khán giả trung thành của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, bạn và công chúng sẽ phần nào đoán ra được cách chọn lựa người chiến thắng của ban tổ chức. Trong số này, thí sinh Nguyễn Hoàng Bảo Châu được xem là “tiệm cận” với tiêu chí Hoa hậu Việt Nam những năm gần đây nhất.

Bộ đầm dạ hội cổ yếm, thiết kế xẻ cao, nhấn ở vòng eo được nhận xét rất phù hợp, giúp Nguyễn Hoàng Bảo Châu tỏa sáng.

Cái nhất “tuổi trẻ” là thế mạnh của Nguyễn Hoàng Bảo Châu?

Lui về quá khứ, điểm mặt lại danh sách “cựu Hoa hậu” Việt Nam thì dễ dàng thấy rằng rất hiêm khi mới có 1 Hoa hậu Việt Nam đăng quang ở tuổi 22 như Hoa hậu Ngọc Khánh (năm 1998). Số còn lại đa phần đăng quang trong độ tuổi dưới 20, đặc biệt là độ tuổi 18. Có thể kể đến như Bùi Bích Phương (1988, 17 tuổi), Hà Kiều Anh (1992, 16 tuổi), Nguyễn Thu Thuỷ (1994, 18 tuổi), Phạm Thị Mai Phương (2002, 17 tuổi), Nguyễn Thị Huyền (2004, 19 tuổi), Mai Phương Thuý (2006, 18 tuổi), Trần Thị Thuỳ Dung (2008, 18 tuổi), Nguyễn Cao Kỳ Duyên (2014, 18 tuổi).

Nguyễn Hoàng Bảo Châu trong phần thi áo dài

Nếu như trước đây Hoa hậu Việt Nam cho phép thí sinh đủ 16 tuổi dự thi thì bắt đầu từ năm 2004, số tuổi đã được nâng lên là 18, đi kèm với đó là phải tốt nghiệp THPT. Cũng từ sự thay đổi này, cuộc thi đã tìm ra nhiều hoa hậu ở độ tuổi 18 như Mai Phương Thuý, Thuỳ Dung, Kỳ Duyên.

Vì lẽ đó, những thí sinh nhỏ tuổi nhất hàng năm tham gia Hoa hậu Việt Nam đều nhận được sự chú ý của công chúng. Nhất là đối với Nguyễn Hoàng Bảo Châu – là 1 trong 4 thí sinh nhỏ tuổi nhất cùng sinh năm 2000 (cùng với Nguyễn Thị Thu Tâm – SBD 378, TP. HCM; Pham Cẩm Nhi- SBD 077, Đà Nẵng; Trần Tiểu Vy – SBD 138, Quảng Nam), cô vừa tốt nghiệp THPT, cái tuổi 18 trăng tròn mang vẻ đẹp “chớm nở” này quả thật là một lợi thế mà thí sinh đất Hà thành này có được để chạm gần hơn với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2018.

Thí sinh Nguyễn Thị Nhật Minh- SBD 151 gây ấn tượng trong đêm Chung khảo phía Nam

Vẻ đẹp Á đông với gương mặt bầu bĩnh là lợi thế của thí sinh Nguyễn Thị Nhật Minh đến từ TP.HCM trong đêm Chung khảo khu vực phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2018.

Vẻ đẹp Á Đông của thí sinh Nhật Minh

Không hổ danh là “Ngôi trường của những Hoa hậu”, năm nay ngôi trường Đại học Ngoại Thương này có ba thí sinh lọt vào chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam. Nguyễn Thị Nhật Minh SBD 151 là cái tên thứ ba được ban giám khảo chọn đi tiếp.

Nguyễn Thị Nhật Minh, SBD 151 có các số đo 83 – 62 – 93. Cô sinh viên sinh năm 1999 tạo được ấn tượng với công chúng bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch và rất đỗi duyên dáng, vô cùng phù hợp với tiêu chí của Hoa hậu Việt Nam.

Lợi thế về “Gương mặt mới”

Tuổi trẻ thường đi kèm với sự mới mẻ. Đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu của Hoa hậu Việt Nam. Các gương mặt được lựa chọn đăng quang đại đa số là những gương mặt mới, chưa tham gia nghệ thuật hay được công chúng biết đến nhiều. Với thí sinh Nguyễn Thị Nhật Minh, đây là lần đầu cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Trường hợp của Ngọc Hân (đăng quang năm 2010 ở độ tuổi 21) được xem là rất hiếm. Thời đó, Ngọc Hân từng tham gia biểu diễn thời trang ở một số chương trình với vai trò người mẫu. Năm 2016, Đỗ Mỹ Linh cũng không phải là gương mặt hoàn toàn mới. Mỹ Linh từng lọt top 15 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 (năm Phạm Hương đăng quang).

Hoa hậu Việt Nam 2018 là cuộc thi nhan sắc đầu tiên Nhật Minh tham gia

Còn những Hoa hậu Việt Nam khác như Hà Kiều Anh, Mai Phương, Nguyễn Thị Huyền, Đặng Thu Thảo, Kỳ Duyên,… đại đa số đều là những gương mặt mới và chưa tham gia nghệ thuật trước đó. Vì vậy, công chúng vẫn luôn cho rằng Hoa hậu Việt Nam là sân chơi rất ưu ái cho những gương mặt mới.

Dĩ nhiên, để đăng quang Hoa hậu Việt Nam, bên cạnh những yếu tố về ngoại hình, “lí lịch trích ngang”,… cô gái đó còn phải là người hoàn thiện mọi mặt từ tri thức, nhân cách, sự chân thành, lòng nhân ái,… Và điều quan trọng không kém là phong độ thể hiện trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra.

Một vẻ đẹp trang nhã và thanh lịch đến từ Thủ Đô Hà Nội, một vẻ đẹp bầu bĩnh hiền hòa đến từ TP.HCM, liệu rằng, Nguyễn Hoàng Bảo Châu và Nguyễn Thị Nhật Minh có phát huy được những thế mạnh của mình và chạm tay đến ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Việt Nam 2018?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *