Bàn giao nhà tình nghĩa cho thân nhân Liệt sỹ tại xã Hoa Thành

Sáng ngày 27/7, tại xóm 4, xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, Ban Lãnh đạo huyện Yên Thành, lãnh đạo xã Hoa Thành, cộng đồng mạng Group Yên Thành & Những người thân phối hợp cùng địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho anh Phan Sỹ Lệ thuộc diện hộ nghèo, có thân nhân là liệt sỹ.

Tham dự Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa có sự tham dự của Ban lãnh đạo huyện Yên Thành, lãnh đạo xã Hoa Thành, cộng đồng mạng Group Yên Thành & Những người thân cùng anh em dòng tộc họ Phan Sỹ và đông đảo bà con xóm 4 xã Hoa Thành.

Ngôi nhà tình nghĩa đã hoàn thành khang trang

Liệt sỹ Phan Sỹ Nguyên hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được gia đình cháu ruột là anh Phan Sỹ Lệ thờ cúng. Nhưng gia đình anh Lệ có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Ngôi nhà anh Phan Sỹ Lệ đang ở và thờ cúng liệt sỹ hiện đã xuống cấp trầm trọng, người em trai lại bị tâm thần đang nương tựa vào anh.

Thấu hiểu và đồng cảm cùng hoàn cảnh khó khăn của gia đình, các Thành viên ban Quản trị Group Yên Thành & Những người thân đã vận động các nhà hảo tâm gần xa quyên góp, ủng hộ được số tiền gần 200 triệu đồng. Trải qua hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà mới được xây dựng với diện tích sử dụng 50 m2 gồm 3 gian theo kiểu nhà cấp 4 đã được hoàn thiện và ban giao cho anh Phan Sỹ Lệ ngay trong ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Trong buổi lễ, các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ gia đình số tiền gần 140 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH VIỆT PHÁT và Công ty TNHH TÂN AN, mỗi công ty ủng hộ 50 triệu đồng. Ngoài ra các cá nhân tổ chức, bạn bè, anh em, chính quyền địa phương cũng đã trao tặng tiền và một số vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày. Số tiền ủng hộ lần này sẽ được lập thành sổ tiết kiệm dưới sự quản lý của gia đình và anh em dòng tộc xem như khoản trợ cấp hàng tháng cho anh Phan Sỹ Lệ (50 tuổi, đau yếu) và anh Phan Sỹ Thể (47 tuổi, tâm thần).

Các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ ngay trong buổi Lễ khánh thành & Bàn giao

Vậy là ngôi nhà mơ ước của anh Phan Sỹ Lệ nói riêng và các nhà hảo tâm nói chung đã hoàn thành bằng tinh thần đoàn kết và yêu thương của những người con quê lúa Yên Thành. Đây là món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm giúp gia đình thân nhân liệt sỹ Phan Sỹ Nguyên cải thiện điều kiện sống, đồng thời thể hiện tình cảm sâu nặng đối với tình làng nghĩa xóm của đồng hương Yên Thành đang sinh sống và làm việc trên khắp mọi miền đất nước.

Đông đảo bà con tham gia

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, anh Phan Sỹ Lệ các anh em dòng họ Phan Sỹ bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm gần xa để gia đình anh có được ngôi nhà to hơn, đẹp hơn và cho biết đây sẽ là động lực để anh tích cực lao động, hương khói đầy đủ hơn cho bàn thờ của liệt sỹ Phan Sỹ Nguyên, chăm lo tốt hơn cho người em trai bị tâm thần là Phan Sỹ Thể để đáp lại tấm lòng, tình cảm mà các nhà hảo tâm đã dành tặng cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và bà con địa phương.

Thái An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *