Hội nghị triển khai công tác phòng, chống bão lụt, thảm họa thiên tai 2018

Thực hiện Công Điện 729/CĐ- BYT Ngày 20/7/2018 về việc tăng cường công tác phòng chống bão lụt mùa mưa bão. Sáng nay, ngày 03/8/2018, Trung tâm Y tế huyện Yên Thành tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng chống bão lụt, thảm họa thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

Yên Thành là một huyện có địa hình phức tạp có nhiều đồi núi, nhiều khe suối, nhiều đập chứa nước lớn nhỏ, vào mùa mưa lũ có nhiều đoạn đường trọng yếu của huyện thường bị nước lũ tràn qua gây ách tắc giao thông và gây nguy hiểm đến tình mạng tài sản của nhân dân. Để đối phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết, hàng năm trước mùa mưa bão Trung tâm Y tế đã có công văn hướng dẫn, chỉ đạo Trạm Y tế các xã, Thị trấn thực hiện đầy đủ công tác phòng chống bão lụt, thảm họa thiên tai.

BS Chuyên khoa 1 – Nguyễn Đình Lưu GĐ Trung tâm Y tế Yên Thành

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa Khoa, Trưởng trạm Y tế các xã, Thị trấn và các thành viên đội cơ động phòng chống thiên tai thảm họa.

Hội nghị nhằm đánh giá toàn diện, sâu sắc tình hình thiên tai; thực trạng về công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả; những vấn đề tồn tại và bất cập cũng như đề ra các giải pháp toàn diện để giải quyết những vấn đề cấp bách và lâu dài giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

BS. Trần Đức Linh – Trưởng khoa hồi sức cấp cứu – PGD Bệnh viện Đa khoa Yên Thành

Tại Hội nghị các học viên được học tập nâng cao năng lực chuyên môn trong công tác cứu hộ – cứu nạn, chủ động ứng phó kịp thời với các tình huống xấu, đột xuất do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện Yên Thành. Chủ động nâng cao kỹ năng thực tập để đáp ứng yêu cầu trong công tác cứu hộ cứu nạn khi có tình huống thiên tai xảy ra tại cộng đồng. Hiểu được các nguyên nhân và các tác hại của các loại hình thiên tai, những tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam – những hậu quả do thiên tai gây ra; đồng thời trang bị kỹ năng sơ cấp cứu tại chỗ khi có tai nạn xảy ra đối với con người tại địa phương.

Công tác phòng chống thiên tai, bão lụt không còn là vấn đề mới nhưng cần được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên để bảo vệ cuộc sống cho người dân. Hy vọng với sự chủ động và sự chuẩn bị chu đáo trước mùa mưa bão năm nay huyện Yên Thành sẽ hạn chế mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản, giúp người dân yên tâm lao động sản xuất.

Bài: BS.Thành Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *