Người Yên Thành luôn tự hào về Văn Đức, Xuân Mạnh đội tuyển U23 Việt Nam

Nhìn hình ảnh cổ động viên Nghệ An tập trung tại quảng trường Hồ Chí Minh Thành phố Vinh để cỗ vũ cho đội tuyển U23 đá trận bán kết Asiad 18 với U23 Hàn Quốc thật là cảm động.

Ấy là chưa kể các hãng bay phải tăng chuyến và bán vé máy bay giá rẻ đi Indonesia để phục vụ khán giả sang xem trực tiếp cũng như các thành phố lớn Hà Nội, Tp HCM, Đà Nẵng số người tụ tập chắc chắn đông hơn ở Vinh nhiều lần. Phải nói rằng sự kỳ vọng của nhân dân cả nước đối với đội tuyển U23 lần này là rất lớn.

Mặc dù kết thúc chúng ta đã thua với tỷ số 1/3 nhưng diễn biến trên sân cho thấy tỷ số đó phản ánh chân thực cuc diện của trận đấu. Trong một trận túc cầu sự thắng bại phụ thuộc vào 4 yếu tố: sức mạnh, kỹ thuật, chiến thuật và may rủi, trong đó khi mà các yếu tố sau ngang nhau thì yếu tố sức mạnh sẽ quyết định trận đấu.

Hình ảnh cổ động viên Nghệ An tập trung tại quảng trường Hồ Chí Minh Thành phố Vinh xem trận bán kết Asiad 2018

– Về sức mạnh:

Phải khẳng định ta không bằng Hàn Quốc. Nhìn bằng mắt thường ai cũng thấy cầu thủ của ta nhỏ con hơn cả thể hình lẫn chiều cao. Hàn Quốc có nền bóng đá chuyên nghiệp sớm, ngay từ cấp câu lạc bộ họ đã rất chú trọng chế độ dinh dưỡng cho cầu thủ vì vậy thể lực của cầu thủ của họ là vượt trội. Mặt khác bước vào trận bán kết này trên thực tế chỉ có chưa đầy 2 ngày để vừa hồi phục thể lực vừa tập luyện thì rõ ràng là rất khốc liệt và cầu thủ của chúng ta chưa thể bắt kịp làm quen được.

– Về kỹ thuật:

Khó mà so sánh được về kỹ thuật trên sân trong trận đấu chiều hôm qua. Nhưng một điều dễ nhận thấy nhất là khi tranh bóng tay đôi ta thường thất thế. Điều đó cho thấy kỹ thuật lấy bóng trong chân đối phương, cầm bóng, dắt bóng, chuyền bóng, sút bóng của họ không hề kém cạnh ta, nếu không nói họ thuộc cửa trên.

– Về chiến thuật:

Lối chơi hôm qua của U23 chúng ta khác với những trận trước. Trong khi đối phương chơi prednisolon trên toàn tuyến thì nên tập trung số lượng lớn cầu thủ trước cầu môn để cản phá quyết liệt không cho họ đánh thẳng vào trung lộ từng bước làm nản các chân sút của họ. Nhưng ngay từ đầu chúng ta đã dâng cao đội hình đôi công với đối phương nên lực lượng bảo vệ cầu môn rất mỏng. Hai trong 3 bàn thắng của U23 Hàn Quốc ghi được đến từ những pha chúng ta dâng cao đội hình.

Cầu thủ Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh U23 Việt Nam quê Yên Thành, Nghệ An

– Về yếu tố may rủi:

Yếu tố này là quyết định khi thực lực hai bên ngang nhau. Không thể gặp may khi sức mạnh không bằng, kỹ thuật không hơn, chiến thuật chưa hợp lý lắm.

Nói tóm lại những ai yêu bóng đá thật sự thì sẽ thấy trận đấu không thắng của U23 chúng ta hôm qua là thường thôi.

Tuy nhiên cũng phải nhận thấy rằng U23 thân yêu của chúng ta hôm qua đã chơi rất hết mình. Không e ngại đối phương dù đã bị đối phương dẫn trước 3 bàn. Thời gian cuối trận đấu không những không vỡ đội hình, buông xuôi mà còn xốc lại tinh thần tổ chức tấn công mạch lạc, dồn dập. Vẫn biết thời điểm đó họ rút các trụ cột ra, chủ động nhường thế trận cho ta. Nhưng sau pha sút phạt ăn bàn siêu phẩm của Minh Vương trong ánh mặt và sự trầm tư của huấn luyện viên đội bạn không thể giấu nổi một thoáng lo lắng.

Cũng không nên trách cứ HLV Park Hang Seo. Tổ Quốc trên hết. Ở cấp CLB khác với cấp quốc gia. Chúng ta tự hào về Tổ Quốc của mình lẽ nào lại tước đi quyền đó của ông ấy, khi từ chỗ mấy chục năm nay chúng ta khao khát một lần giơ cao chiếc cúp SeGame mà chưa một lần chạm đến. Vậy mà, dưới sự dẫn dắt của ông đội tuyển U23 của chúng ta khẳng định trở thành một trong 4 đội mạnh nhất châu Á. Chẳng phải cá chép hóa rồng đó sao?

Khát khao đến đỉnh vinh quang cho Việt Nam luôn cháy bỏng trong trái tim và khối óc người Việt. Dẫu trước mắt chưa đạt được nhưng chúng ta đừng bao giờ buông bỏ hy vọng đó. Sẽ có ngày chúng ta làm được trong tương lai.

Trước mắt chúng ta còn trận đấu tranh giải Ba, cố lên U23, cố lên Park Hang Seo!

Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh ơi, các cháu đã chơi bóng hết mình trong trận đấu hôm qua.

Người quê Lúa Yên Thành luôn tự hào về các cháu!

Yenthanh.alltours.vn

Dẫn theo: Tràng Nguyễn


TRUNG TÂM HỖ TRỢ DU LỊCH ALLTOURS – ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY CẤP 1 ALLTOURS

  • Cung cấp vé máy bay giá rẻ cho tất cả hành trình nội địa và quốc tế qua điện thoại: 02387 305 305 – 0399 305 305.
  • Hỗ trợ xe đưa đón sân bay Vinh về các huyện Bắc Nghệ An và chiều ngược lại
  • Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực
  • Thiết kế website chuyên nghiệp, tạo ra những trải nghiệm và tương tác tốt với khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *