Hãy về Yên Thành để trải nghiệm cảm giác mạnh trên quốc lộ 7B

Không cần đến vòng xoay mặt trời, không cần đến tàu lượn siêu tốc, chỉ cần về với Yên Thành trên tuyến đường quốc lộ 7B (tỉnh lộ 538 cũ), bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mạnh và những mạo hiểm khi đi trên tuyến đường này bởi sự xuống cấp trầm trọng của nó.

Tuyến đường tỉnh lộ 538 cũ nay được chuyển thành quốc lộ 7B là tuyến đường huyết mạch nối huyện Yên Thành với tuyến quốc lộ 1A và tuyến quốc lộ 7, là đầu mối giao thong quan trọng để đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Tuy nhiên, tuyến đường này đang ngày càng bị xuống cấp trầm trọng bởi các phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến đường nhiều, đặc biệt các loại xe có trọng tải lớn, chở nguyên vật liệu xây dưng hoạt động trên tuyến đường này quá tải làm cho đường xuống cấp nhanh và trầm trọng hơn.

Chạy theo quốc lộ 7B từ ngã 3 Cầu Bùng đế ngã 3 Công Thành thì hầu hết tuyến đường này xuống cấp trầm trọng, một số đoạn đường như đoạn qua Diễn Kỷ ( Diễn Châu), Hợp Thành, Hoa Thành, đặc biệt là đoạn đường qua Chợ Rộc (Nam Thành) đường hầu như đã hoàn toàn hư hỏng, nhựa đường bong tróc hết. Vào ngày trời nắng thì bụi bay mịt mù, những ngày trời mưa thì các ổ gà, ổ voi trở thành các ao nước, gây khó khăn, khổ sở cho người dân và các phương tiện khi lưu thông trên tuyến đường này, và nhiều tai nạn rủi ro đâng rình rập.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, một hộ dân có nhà nằm ở mặt đường quốc lộ 7B, đoạn qua xóm 4, Hoa Thành, Yên Thành, Nghệ An bức xúc nói: Nhà tôi ở ngay mặt đường, đã phải chịu tiếng ồn ào của xe cộ chạy rập rập đêm ngày rồi, bây giờ đường xuống cấp bụi mịt mù, nhà cửa cứ phải đóng kín cả ngày, vậy mà chỉ cần quét nhà đàng trước thì đàng sau đã được phủ một lớp bui kín rồi, còn ngày trời mưa thì nước đọng các ổ voi, ổ gà, các xe tải chạy qua nước bắn tung tóe vào tận trong nhà. Nhiều người đã bị ngã xe ngay trước đoạn đường này. Nếu không có biện pháp khắc phục sớm thì tôi nghĩ nguy cơ tai nạn ngày càng nhiều.

Ông Phan Thanh Cao, Trưởng phòng Công Thương huyện Yên Thành, thừa nhận: Đường tỉnh

lộ 538 là đường cấp IV – V với trọng tải theo thiết kế cho phép là H13 – X60.  Sở dĩ tuyến đường này xuống cấp nghiêm trọng là do  nền đường yếu. Hằng ngày có hàng trăm lượt xe quá tải chở cát, đá, gạch, gỗ, nông sản như ngô, sắn lưu thông dày đặc. Một số nơi không có chỗ thoát nước nên đường lún xuống lại biến thành ao, hồ giữa đường.

Ông Nguyễn Văn Đệ, Bí thư huyện ủy Yên Thành cho biết thêm: Huyện đã kiến nghị lên cấp trên về việc tỉnh lộ 538 xuống cấp trầm trọng từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, do địa phương còn nhiều khó khăn nên hằng năm kinh phí duy tu, bảo dưỡng không có. Mới mới đây Theo Quyết định số 1084/QĐ-BGTVT ngày 08/4/2016 của Bộ trưởng Bộ GTVT thì tuyến đường tỉnh lộ 538 nối Quốc lộ 7 với Quốc lộ 46B thành Quốc lộ 7B, giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý, khai thác duy tu sửa chữa.

Nhân dân trên địa bàn huyện rất mong tuyến quốc lộ mới này được Nhà nước đầu tư nâng cấp đảm bảo lưu thông cho đời sống dân sinh, phát triển kinh tế – xã hội.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *