Tỉnh ủy Nghệ An tặng quà tết cho các hộ nghèo huyện Yên Thành

Thực hiện chính sách của đảng và nhà nước, luôn quan tâm đến đời sống của người dân, nhất là trong dịp tết đến xuân về.Sáng ngày 8/1, tại UBND xã Bảo Thành, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh- ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Nghệ An đã về thăm, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại huyện Yên Thành.
Cùng đi có các đồng chí Thái Thanh Quý- UV dự khuyết BCH TW Đảng, Chánh văn phòng tỉnh ủy; Hồ Phúc Hợp-UV BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo; đại diện Ban dận vận Tỉnh ủy, UBMTTQ VN tỉnh Nghệ An và một số ban ngành cấp tỉnh.


Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí Nguyễn Văn Đệ – UV BCH Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ HĐND huyện; Phan Văn Tuyên- Chủ tịch UBND huyện, Hoàng Danh Truyền- PCT UBND huyện, lãnh đạo MTTQVN huyện.Các đồng chí đã đi tới gia đình những hộ khó khăn nhất trong xã, thăm hỏi, động viên ân cần. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh-UV BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Nghệ An đã trao 40 suất quà bằng hiện vật và tiền cho 40 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi, cán bộ cốt cán vùng giáo của 3 xã Bảo Thành, Khánh Thành và Nam Thành. Trong đó 10 hộ được nhận hiện vật là 10 chiếc tivi SAM 24 in và 30 hộ được nhận quà bằng tiền mặt, mỗi suất 1 triệu đồng. Với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng bà con, để mọi người, mọi nhà được đón tết vui xuân Đinh Dậu 2017 trong không khí đầm ấm, vui tươi.Ngoài món quà mang tính vật chất, đó còn là tình cảm sẻ chia của các cấp ủy ngành đến nhân dân nhằm hy vọng mọi người có cái tết no đủ.


Thực hiện thư kêu gọi của đồng chí bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, huyện Yên Thành cũng đã vận động đóng góp từ các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân dân, các nhà hảo tâm được trên 600 triệu đồng, và đang phấn đấu từ nay đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu đạt mục tiêu 1,5 tỷ đồng để giúp đỡ cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết.Không  chỉ thế, huyện còn phát động nhiều phong trào tương thân tương ái, quyên góp áo ấm ủng hộ người vùng cao, với tinh thần tương thân tương ái nhằm tạo một cái tết vui vẻ, ấm áp cho gia đình nghèo.Hy vọng năm mới người dân sung túc, no đủ hơn.Tích cực tăng gia sản xuất , xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Trong năm nay, bà con trong huyện ở xa nếu về quê bằng vé máy bay giá rẻ đi Vinh sẽ được hỗ trợ xe đưa đón sân bay Vinh về tận xã. Đó là một chính sách để giúp người lao động nghèo về quê đón tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *