Trường trung học phổ thông Phan Đăng Lưu- tiếp nối trang sử vàng trong dạy và học

Giáo dục là một trong những nhân tố quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách sống của các thế hệ trẻ. Đối với một đất nước đang trên đà công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì giáo dục ngày càng được chú trọng, đổi mới nhằm theo kịp xu hướng nghiên cứu, học tập trên toàn thế giới.Không chỉ riêng các trường đại học mà trường trung học phổ thông – Phan Đăng Lưu- một ngôi trường có tiếng nhất huyện Yên Thành cũng đang nỗ lực hết mình, đưa những phương pháp dạy học tốt nhất đến với giảng đường.

Trường học được xây dựng khang trang

Mang tên nhà cách mạng tài ba,dũng cảm của quê nhà,trường được thành lập 1/9/1961 với điều kiện dạy học vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Trải qua hơn 50 năm với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô và học sinh, trường THPT Phan Đăng Lưu đã vươn lên trên mọi mặt và đạt được những thành tích đáng tự hào.
THPT Phan Đăng Lưu dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, trường vẫn luôn giữ vững truyền thống dạy tốt, học tốt. Các thế hệ sau tiếp nối thế hệ trước trong việc thắp lửa cho truyền thống hiếu học của địa phương, cũng như tôi luyện ngày càng nhiều nhân tài cho đất nước…
Vượt qua mọi khó khăn thử thách trường THPT Phan Đăng Lưu sẽ vươn lên những tầm cao mới, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy về chất lượng giáo dục toàn diện của nhân dân huyện Yên Thành và tỉnh Nghệ An.

Lễ chào cờ thứ 2 mỗi tuần

Trong những năm vừa qua ,nhà trường đã bồi dưỡng được hàng trăm học sinh giỏi cấp tỉnh ở các bộ môn văn hóa và luôn là một trong top những trường cấp 3 có chất lượng giáo dục tốt nhất Nghệ An. Tỉ lệ học sinh đậu đại học cũng không ngừng được nâng lên. Từ năm 2002 đến nay có 7 học sinh đạt danh hiệu thủ khoa đại học khi thi vào các trường đại học hàng đầu nước ta.
Với quan điểm: lấy học sinh làm trung tâm trong dạy và học, từ nhiều năm qua, trường đã thực hiện các biện pháp để nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Theo đó, nhà trường chú trọng tới chất lượng đầu vào của học sinh lớp 10, thường xuyên duy trì phong trào thi đua “hai tốt”.
Trong các bài giảng, thầy cô luôn tìm tòi, sáng tạo, đưa ra những phương pháp dạy học mới cho học sinh dễ tiếp cận. Đầu tư cơ sở kỹ thuật, máy tính, đưa bài giảng, giáo án điện tử vào trong công tác giảng dạy, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học.
Ngoài những bài học trong sách vởi, nhiều hoạt động ngoại khóa, các hoạt động mang tính sáng tạo được nhà trường tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh.Hàng nghìn học sinh học tập tại trườn sau này là những người thành đạt, có chức vụ cao trong xã hội.
Để nối tiếp truyền thống, xứng đáng với danh hiệu là cái nôi bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, Trường THPT Phan Đăng Lưu tiếp tục lấy chất lượng học sinh làm nòng cốt trong việc dạy và học; phấn đấu và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành, điển hình như cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh .Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học sáng tạo; phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực…; đồng thời chăm lo giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; chủ động ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, tăng cường giáo dục pháp luật; hoàn thiện về cơ sở vật chất; nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, giáo viên…
Năm 2016 vừa qua, nhà trường tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường, nhiều thế hệ học sinh ở xa  đã đồng hành cùng vé máy bay giá rẻ đi Vinh về đây tham dự với sự biết ơn và lòng thành kính những người lái đò đã dìu dắt những thế hệ học trò trường thành trong xã hội.Trong lễ kỷ niệm, nhà trường và học sinh đã đến dâng hương tại khu lưu niệm Phan Đăng Lưu, cũng như có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng ngày lễ lớn của trường.

Các lớp học trò về dự lễ kỷ niệm 50 năm tại trường

Xe đưa đón sân bay Vinh  đỗ tại sân trường, bước xuống thăm ngôi trường trung học phổ thông Phan Đăng Lưu ngày hôm nay, những tòa nhà được xây dựng đẹp đẽ, sân trường được lát gạch, bàn ghế, bảng được đổi mới hơn, sân chơi và khu thực hành được đầu tư đồng bộ. Không khí học tập nghiêm túc khiến cho ngôi trường càng thêm đặc biệt.
Trường học ngày ấy và bây giờ đã khác xưa nhưng hình ảnh về cây phượng đỏ ngày hè, về những chiếc xe đạp gắn liền với tuổi học trò vẫn còn đọng mãi trong ký ức của bao thế hệ học sinh.
Hy vọng trong thời gian tới, nhà trường và lớp học sinh kế tiếp sẽ phát huy những truyền thống mà các anh chị lớp trước đã làm, luôn giữ vững top 5 trong phong trào dạy và học của toàn tỉnh, xứng đáng là con em của vùng đất quê lúa hiếu học bao đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *